Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh về vấn đề chậm thu mua mía của Công ty CP Đường Kon Tum

Ngọc Chí - 21:28, 28/02/2024

Sau khi Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Vị “đắng” của mía”, ngày 28/2, UBND tỉnh Kon Tum có Văn bản số 691 yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì kiểm tra, xử lý thông tin báo phản ánh về vấn đề chậm thu mua mía của Công ty CP Đường Kon Tum.

Việc Công ty Cổ phần đường Kon Tum chậm thu mua mía khiến người trồng mía hết sức lo lắng
Việc Công ty CP Đường Kon Tum chậm thu mua mía khiến người trồng mía hết sức lo lắng

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp UBND Tp. Kon Tum và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, kiểm tra thông tin cơ quan Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh về vấn đề chậm thu mua mía của Công ty CP Đường Kon Tum và làm việc với Công ty CP Đường Kon Tum để có giải pháp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm quyền lợi, lợi ích của người nông dân trồng mía trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 29/2/2024.

Trước đó, ngày 27/2, Báo Dân tộc và Phát triển có bài phản ánh “Vị “đắng” của mía” với nội dung: Nhìn cây mía đang khô dần trên những cánh đồng do việc thu mua chậm của Công ty CP Đường Kon Tum, những người trồng mía hết sức lo lắng, ngày đêm mất ngủ. Cây mía cho vị ngọt nhưng người trồng mía thì đang cảm nhận được vị “đắng” của nó. Bởi cây mía bị khô sẽ giảm sản lượng, giảm trữ đường dẫn đến giảm thu nhập và đặc biệt là nguy cơ xảy ra cháy ruộng mía rất cao vì Kon Tum đang là thời điểm nắng nóng gay gắt.