Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Đắk Lắk: Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk chính thức hoạt động

Lê Hường - 18:38, 21/05/2024

Ngày 20/5, UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk.

Cắt băng khánh thành Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk
Cắt băng khánh thành Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk

Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, được xây dựng nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch, khôi phục, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện gắn với phát triển du lịch. Bên cạnh đó, Điểm hỗ trợ còn cung cấp cho Nhân dân, du khách những thông tin về văn hóa, lịch sử, các sự kiện du lịch nổi bật của tỉnh, huyện. Đặc biệt là giới thiệu đến du khách những danh lam thắng cảnh của địa phương, cung cấp các ấn phẩm hữu ích như bản đồ, sách hướng dẫn du lịch, báo, tạp chí… Đồng thời, cũng là là giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản của địa phương, sản phẩm phụ trợ du lịch và kịp thời hỗ trợ thông tin, giải quyết các yêu cầu, kiến nghị của khách du lịch khi đến địa phương.

Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk được xây dựng tại Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện với diện tích 23,5 m2. Để phục vụ du khách, Điểm hỗ trợ được trang bị cơ sở vật chất ban đầu, gồm máy vi tính, kệ tử trưng bày, các thiết bị công nghệ thông tin, điện tử để hỗ trợ hoạt động liên lạc, cẩm nang du lịch, ấn phẩm, bản đồ…

Các nghệ nhân dân tộc Mnông diễn tấu cồng chiêng chào mừng tại buổi lễ
Các nghệ nhân dân tộc Mnông diễn tấu cồng chiêng chào mừng tại buổi lễ

Tổng kinh phí thực hiện Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk hơn 818 triệu đồng, trong đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bố trí 300 triệu đồng từ nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I 2021 - 2025, còn lại là kinh phí đối ứng của huyện.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện là đơn vị quản lý, khai thác, vận hành và tiếp nhận toàn bộ trang thiết bị, sản phẩm văn hóa, ấn phẩm… của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, chủ trì phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm việc với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân có sản phẩm OCOP hoặc sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu để triển khai ký cam kết cung ứng sản phẩm trưng bày tại điểm hỗ trợ.

Các sản phẩm OCOP trưng bày tại Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk
Các sản phẩm OCOP trưng bày tại Điểm hỗ trợ Thông tin - Văn hóa - Du lịch huyện Lắk

Hiện nay, một số sản phẩm OCOP như gạo, mật ông, trà, nấm, yến sào, hạt kơ nia… đã được các cá nhân, hợp tác xã trên địa bàn mang đến trưng bày tại Điểm hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Trong hai ngày 19 - 20/7, xã Nà Hẩu (Văn Yên, Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình “Đêm đại ngàn Nà Hẩu” và khởi động mùa du lịch Nà Hẩu với chủ đề “Hang động, thác nước cùng bước vào Hè” năm 2024. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.